Trang chủ | Giới thiệu | Sitemap | Liên kết site | Liên hệ

Tin tức

 

Sáng ngày 13/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức Mít tinh ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”

Tham dự Mít tinh có PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; cùng các đại biểu đến từ Bộ/Ban/Ngành, các Cơ quan Trung ương; Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế; đại diện các tổ chức quốc tế, các em học sinh, cùng thầy cô giáo của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội; các bạn sinh viên Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng; cùng các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, Hà Nội đã về dự và đưa tin cho sự kiện.

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết:  Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10 hàng năm do Tổ chức Đối tác Rửa tay Toàn cầu khởi xướng và được Liên Hiệp Quốc phát động từ năm 2008 với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả và nằm trong khả năng của tất cả mọi người. Tại Việt Nam từ năm 2008, hàng năm Bộ Y tế đã phối hợp cùng các Bộ, Ban Ngành, Đoàn thể Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh, truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

Các vị đại biểu cùng cam kết đồng hành triển khai Chương trình

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: Rửa tay với xà phòng tưởng như rất đơn giản nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người đặc biệt là trẻ em, người dân sống tại vùng nông thôn chưa thực hiện được điều này. Đồng chí thứ trưởng nhấn mạnh: Theo báo cáo năm 2017 của Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc, trên thế giới vẫn còn khoảng 03 tỷ người không được tiếp cận với công trình rửa tay, hoặc có nhưng lại thiếu xà phòng và nước sạch; khoảng 66% dân số nông thôn không có công trình rửa tay cơ bản nhất. Tỷ lệ rửa tay trong nhóm người giàu nhất cao gấp đôi so với nhóm người nghèo nhất; Khoảng 47% trường học, tương đương với 900 triệu học sinh trên thế giới không có công trình rửa tay với xà phòng. 43% cơ sở y tế thiếu các công trình rửa tay với xà phòng, 35% cơ sở y tế có điểm rửa tay nhưng không có sẵn nước và xà phòng. Khoảng 15% dân số thế giới là người khuyết tật, 12% dân số là người già, tuy nhiên nhiều người trong số họ đang gặp khó khăn trong việc sử dụng các công trình rửa tay do thiết kế, bố trí chưa hợp lý. Bên cạnh đó, nhiều người dân tộc thiểu số, người dân ở vùng sâu, vùng xa vẫn chưa được tiếp cận đầy đủ với công trình rửa tay. Tại Việt Nam, các bệnh truyền nhiễm gây dịch có tỷ lệ mắc trên 100.000 dân cao nhất là cúm, tiêu chảy, sốt xuất huyết, tay chân miệng, lỵ, quai bị, thuỷ đậu. Có thể thấy gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân gồm rửa tay với xà phòng.

Thứ trưởng cùng các đại biểu cùng tham g​ia rửa tay 6 bước với xà phòng

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi các Ngành, các Cấp chính quyền, Cơ quan Đoàn thể, các tổ chức và cơ quan báo chí cùng phối hợp với Ngành Y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích của việc rửa tay với xà phòng trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đảm bảo tất cả mọi người kể cả người già, trẻ em, người khuyết tật, người dân tộc được đề cập đến trong mọi chính sách, chương trình, hoạt động thúc đẩy rửa tay với xà phòng. Xây dựng và ban hành các chính sách, quy định, hướng dẫn về xây dựng, bảo quản các công trình, điểm rửa tay với xà phòng đảm bảo mọi người được tiếp cận và dễ dàng sử dụng, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau; cũng như đảm bảo tất cả các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, cơ sở y tế, trường học, những nơi công cộng có các công trình, điểm rửa tay có đủ nước sạch, xà phòng hay chất tẩy rửa phù hợp, dễ dàng tiếp cận để sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng; Cùng với đó thực hiện các nghiên cứu về sự bất bình đẳng trong rửa tay với xà phòng ở các khu vực khác nhau từ đó xây dựng các chính sách phù hợp; cũng như đẩy mạnh giáo dục về rửa tay với xà phòng trong các trường học nhằm tạo thói quen rửa tay với xà phòng cho các em học sinh ngay từ nhỏ. Đồng chí Thứ trưởng cũng tin tưởng và hy vọng với sự vào cuộc tham gia của các Ban/Ngành, các tổ chức xã hội, các em học sinh và mọi tầng lớp nhân dân thì hoạt động rửa tay với xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sẽ phát triển bền vững, góp phần đầy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe con người.

Các bạn học sinh cùng tham gia đồng diễn

Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10 với chủ đề “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Chủ đề năm nay phù hợp với Chủ đề của Thế giới là “Tay sạch cho mọi người” bắt nguồn từ mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững. Sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận về chỗ rửa tay và các chương trình tăng cường rửa tay có thể khiến các cá nhân đối mặt nguy cơ mắc các bệnh, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, giáo dục và thu nhập của họ. Chủ đề này nhắc nhở chúng ta phải xem xét khi giải quyết các bất bình đẳng về rửa tay, giải quyết sự chênh lệch về thói quen rửa tay với xà phòng đối với các vùng miền, dân tộc, chú trọng tới người khuyết tật, phụ nữ và các em gái, nhân viên y tế./.

 
There are no translations available.

IMG 4844

On 26 July 2019 in Thanh Hoa city, the CLOSING CEREMONY ON RESULTS-BASED RURAL WATER AND SANITATION UNDER THE RWSS NATIONAL TARGET PROGRAM IN RED RIVER DELTA was organized by Ministry of Argriculture and Rural Development and the World Bank.

Participated in the workshop were reparesentatives from related agencies from MARD, MoH, MoET and reparesentatives from related agencies from 8 provincial DARD, DoH, DoET.

 
There are no translations available.

From 23 to 25 April 2019, NCERWASS/MARD in collaboration with UNICEF organized the workshop on WASH bottle neck analysis" in Hai Phong.

 

 

wastewater monitoringNgày 27/2/2019 tại Hà Nội, trong chương trình hợp tác thực hiện "Nghiên cứu thí điểm phương pháp kiểm tra giám sát nước thải đối với Chỉ số phát triển bền vững SDG 6.3.1 tại Việt Nam", Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảonhằm trình bày kết quả nghiên cứu và tham vấn ý kiến cho phương pháp giám sát nước thải tại Việt Nam.

 

 

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tài nguyên nước ở ĐBSCL đang bị suy thoái do tác động bởi cả yếu tố tự nhiên và yếu tố con người. Nhằm góp phần quản lý tài nguyên nước tại khu vực ĐBSCL, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) phối hợp với tổ chức World Wide Fund for Nature (WWF) và Mạng lưới sông ngòi Việt Nam đã triển khai dự án “Tăng cường sự tham gia của các bên liên quan trong quản lý tài nguyên nước khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” do Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tài trợ.

Để giới thiệu về các hoạt động của dự án, những kết quả chủ yếu và các khuyến nghị để tăng cường sự tham gia của các bên trong quản trị tài nguyên nước ở ĐBSCL, Liên hiệp Hữu nghị tổ chức buổi chia sẻ kết quả dự án này vào ngày 18/12/2018 tại Hà Nội.

-       Thời gian: Từ 08h00-11h45, ngày 18/12/2018.

-      Địa điểm: Hội trường tầng 2A, Nhà Hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

 
There are no translations available.

 

Mekong river delta play an important role in social economy. Recetly water resource in MRD has been deteriotated due to impact of nature and human factors. To contribute to the governance of water resource in this area, PACCOM under VUSTA in collaboration with World Wide Fund for Nature (WWF) and Vietnam river network implemented the project “Strengthening the participation of stakeholders in water resource governance in Mekong river delta" funded by Embassy of Belgium. 

To introduce the project, key findings and recommendations with an aim to strengthen the participation of stakeholders in water resource governance in Mekong river delta, the Workshop on water resource governance in Mekong river delta will be held on 18/12/2018 by VUSTA in Hanoi. 

 

«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»
Trang 1 / 80
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao