Trang chủ | Giới thiệu | Sitemap | Liên kết site | Liên hệ

Tin tức

 

SWG Dec19Ngày 6/12/2019, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp thường kỳ quý 4 năm 2019 của Nhóm công tác vệ sinh nông thôn Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế và Bà Nguyễn Thị Tuyết Hoà, Điều phối viên Văn phòng điều phối Quan hệ đối tác Cấp nước sạch và Vệ sinh Nông thôn đồng chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Xây dựng; Bộ Y tế; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Uỷ Ban dân tộc và miền núi, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Viện sức khoẻ nghệ nghiệp và môi trường; Đại diện các tổ chức quốc tế và Phi chính phủ như UNICEF, WHO, Đối tác vệ sinh và nước toàn cầu (WSA), BORDA, CWS, IDE, Tầm nhìn thế giới, USAID/PHAD, Liên minh nước và sức khoẻ Việt Nam, CCHIP; các công ty đại diện cho khối tư nhân như ROTO, công ty cấp nước Hà Nội, UNILEVER và các cơ quan báo chí Tạp chí sức khoẻ môi trường.

Đặc biệt, cuộc họp lần này có sự tham dự của Cuộc họp lần này được tổ chức cùng thời gian Đoàn đại biểu cấp cao Đối tác toàn cầu về Vệ sinh và Nước sạch của (SWA), gồm ông Patrick Moriarty – Chủ tịch SWA, bà Catarina de Albuquerque – Giám đốc điều hành SWA và các thành viên Ban thư ký SWA.

Cuộc họp được tổ chức nằm trong khuôn khổ hoạt động định kỳ hàng quý của Nhóm công tác vệ sinh thuộc Đối tác nước sạch và vệ sinh nông thôn Việt Nam di Bộ Y tế chủ trì với mục tiêu cập nhật và chia sẻ thông tin về các văn bản pháp lý, chính sách, thể chế và hoạt động của các chương trình, dự án về nước sạch và vệ sinh của Chính phủ và các tổ chức trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã chia sẻ cập nhật về tiến độ vệ sinh, tình hình cấp nước sạch đô thị và nông thôn của Việt Nam, nước và vệ sinh trong các cơ sở y tế; chia sẻ kinh nghiệm toàn cầu về hợp tác, phân bổ tài chính và sự tham gia của chính phủ trong lĩnh vực nước sạch và vệ sinh; theo dõi giám sát chất lượng nước của hệ thống cấp nước sạch cụm dân cư và trường học qui mô nhỏ.

Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về cách tiếp tục quan tâm đầu tư để tìm giải pháp phụ hợp lâu dài, cải thiện dịch vụ nước và vệ sinh đặc biệt đổi mới nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, khuyến khích tư nhân tham gia, phát triển phần mềm giám sát chất lượng nước, nhà tiêu, giữ gìn vệ sinh, duy trì bền vững, tiến tới chấm dứt phóng uế bừa bãi...

 
There are no translations available.

 

On 29 October 2019, the Regular Sustainable water supply Working Group Meeting was held at Ministry of Agriculture and Rural Development. Helpful information was shared at the meetin

1. Piloting community based management model in Thái nguyên

2. Sustainable water supply criteria: criteria and how to implement to achieve it

3. Pilot safe water supply by WASH project

4. Model on water supply for small village/schools.

5. Initiatives and private sector participation in rural water supply in Vietnam.

 

 

Sáng ngày 13/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức Mít tinh ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”

Tham dự Mít tinh có PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; cùng các đại biểu đến từ Bộ/Ban/Ngành, các Cơ quan Trung ương; Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế; đại diện các tổ chức quốc tế, các em học sinh, cùng thầy cô giáo của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội; các bạn sinh viên Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng; cùng các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, Hà Nội đã về dự và đưa tin cho sự kiện.

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết:  Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10 hàng năm do Tổ chức Đối tác Rửa tay Toàn cầu khởi xướng và được Liên Hiệp Quốc phát động từ năm 2008 với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả và nằm trong khả năng của tất cả mọi người. Tại Việt Nam từ năm 2008, hàng năm Bộ Y tế đã phối hợp cùng các Bộ, Ban Ngành, Đoàn thể Trung ương, các tổ chức chính trị xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức mít tinh, truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng

Các vị đại biểu cùng cam kết đồng hành triển khai Chương trình

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ: Rửa tay với xà phòng tưởng như rất đơn giản nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người đặc biệt là trẻ em, người dân sống tại vùng nông thôn chưa thực hiện được điều này. Đồng chí thứ trưởng nhấn mạnh: Theo báo cáo năm 2017 của Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc, trên thế giới vẫn còn khoảng 03 tỷ người không được tiếp cận với công trình rửa tay, hoặc có nhưng lại thiếu xà phòng và nước sạch; khoảng 66% dân số nông thôn không có công trình rửa tay cơ bản nhất. Tỷ lệ rửa tay trong nhóm người giàu nhất cao gấp đôi so với nhóm người nghèo nhất; Khoảng 47% trường học, tương đương với 900 triệu học sinh trên thế giới không có công trình rửa tay với xà phòng. 43% cơ sở y tế thiếu các công trình rửa tay với xà phòng, 35% cơ sở y tế có điểm rửa tay nhưng không có sẵn nước và xà phòng. Khoảng 15% dân số thế giới là người khuyết tật, 12% dân số là người già, tuy nhiên nhiều người trong số họ đang gặp khó khăn trong việc sử dụng các công trình rửa tay do thiết kế, bố trí chưa hợp lý. Bên cạnh đó, nhiều người dân tộc thiểu số, người dân ở vùng sâu, vùng xa vẫn chưa được tiếp cận đầy đủ với công trình rửa tay. Tại Việt Nam, các bệnh truyền nhiễm gây dịch có tỷ lệ mắc trên 100.000 dân cao nhất là cúm, tiêu chảy, sốt xuất huyết, tay chân miệng, lỵ, quai bị, thuỷ đậu. Có thể thấy gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan tới nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân gồm rửa tay với xà phòng.

Thứ trưởng cùng các đại biểu cùng tham g​ia rửa tay 6 bước với xà phòng

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi các Ngành, các Cấp chính quyền, Cơ quan Đoàn thể, các tổ chức và cơ quan báo chí cùng phối hợp với Ngành Y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng, lợi ích của việc rửa tay với xà phòng trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đảm bảo tất cả mọi người kể cả người già, trẻ em, người khuyết tật, người dân tộc được đề cập đến trong mọi chính sách, chương trình, hoạt động thúc đẩy rửa tay với xà phòng. Xây dựng và ban hành các chính sách, quy định, hướng dẫn về xây dựng, bảo quản các công trình, điểm rửa tay với xà phòng đảm bảo mọi người được tiếp cận và dễ dàng sử dụng, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau; cũng như đảm bảo tất cả các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, cơ sở y tế, trường học, những nơi công cộng có các công trình, điểm rửa tay có đủ nước sạch, xà phòng hay chất tẩy rửa phù hợp, dễ dàng tiếp cận để sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng; Cùng với đó thực hiện các nghiên cứu về sự bất bình đẳng trong rửa tay với xà phòng ở các khu vực khác nhau từ đó xây dựng các chính sách phù hợp; cũng như đẩy mạnh giáo dục về rửa tay với xà phòng trong các trường học nhằm tạo thói quen rửa tay với xà phòng cho các em học sinh ngay từ nhỏ. Đồng chí Thứ trưởng cũng tin tưởng và hy vọng với sự vào cuộc tham gia của các Ban/Ngành, các tổ chức xã hội, các em học sinh và mọi tầng lớp nhân dân thì hoạt động rửa tay với xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sẽ phát triển bền vững, góp phần đầy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe con người.

Các bạn học sinh cùng tham gia đồng diễn

Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10 với chủ đề “Rửa tay với xà phòng – Cùng hành động vì sức khỏe Việt Nam”, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Chủ đề năm nay phù hợp với Chủ đề của Thế giới là “Tay sạch cho mọi người” bắt nguồn từ mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững. Sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận về chỗ rửa tay và các chương trình tăng cường rửa tay có thể khiến các cá nhân đối mặt nguy cơ mắc các bệnh, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, giáo dục và thu nhập của họ. Chủ đề này nhắc nhở chúng ta phải xem xét khi giải quyết các bất bình đẳng về rửa tay, giải quyết sự chênh lệch về thói quen rửa tay với xà phòng đối với các vùng miền, dân tộc, chú trọng tới người khuyết tật, phụ nữ và các em gái, nhân viên y tế./.

 
There are no translations available.

IMG 4844

On 26 July 2019 in Thanh Hoa city, the CLOSING CEREMONY ON RESULTS-BASED RURAL WATER AND SANITATION UNDER THE RWSS NATIONAL TARGET PROGRAM IN RED RIVER DELTA was organized by Ministry of Argriculture and Rural Development and the World Bank.

Participated in the workshop were reparesentatives from related agencies from MARD, MoH, MoET and reparesentatives from related agencies from 8 provincial DARD, DoH, DoET.

 
There are no translations available.

From 23 to 25 April 2019, NCERWASS/MARD in collaboration with UNICEF organized the workshop on WASH bottle neck analysis" in Hai Phong.

 

 

wastewater monitoringNgày 27/2/2019 tại Hà Nội, trong chương trình hợp tác thực hiện "Nghiên cứu thí điểm phương pháp kiểm tra giám sát nước thải đối với Chỉ số phát triển bền vững SDG 6.3.1 tại Việt Nam", Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảonhằm trình bày kết quả nghiên cứu và tham vấn ý kiến cho phương pháp giám sát nước thải tại Việt Nam.

 

«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»
Trang 1 / 80
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao