Trang chủ | Giới thiệu | Sitemap | Liên kết site | Liên hệ

 

WATSAN WEEK

Ngày 28/3/2017, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phát hành văn bản số 2588/BNN-TCTL về việc Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2017 gửi các Bộ ngành Đoàn thể và UBND các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mục đích của việc phát động Tuần lễ là nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc đảm bảo cung cấp nước sạch và vệ sinh cho người dân, huy động sự tham gia của cộng đồng tham gia xây dựng, sử dụng và bảo quản công trình cấp nước và vệ sinh cũng như thay đổi hành vi về sử dụng nước sạch và vệ sinh của người dân.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và và Vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn. 
 
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm nay có chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, cùng với các thông điệp:
 
1.    Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường.
2.    Bảo vệ công trình cấp nước là bảo vệ sức khỏe của con bạn, chính bạn và gia đình bạn.
3.    Vì sự phát triển của trẻ em hãy xử lý, trưước và sử dụng nước an toàn và hiệu quả.
4.    Sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần phòng chống suy dinh dưỡng, cải thiện chiều cao của trẻ.
5.    Hãy để cho trẻ em được phát triển trong môi trường văn minh với nguồn nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh.
6.    Rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, để phòng ngừa bệnh tiêu chảy và chân tay miệng cho trẻ.
7.    Thường xuyên rửa tay với xà phhòng và nước sạch để bảo vệ bạn, con bạn và gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
8.    Xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh ngay hôm nay, cho con em mình lớn khôn, khỏe mạnh.
9.    Rửa tay với nước sạch và xà phòng đồng nghĩa với sức khỏe và sự phát triển của trẻ
Tác giả bài viết: Phòng Thông tin, truyền thông - Trung tâm quốc gia Nước sạch VSMTNT

 
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao