Trang chủ | Giới thiệu | Sitemap | Liên kết site | Liên hệ

Cục Quản lý Môi trường Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Nhãn hàng Lifebuoy tổ chức tổng kết hoạt động truyền thông “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam không dịch bệnh” bao gồm:

- Hoạt động vận động người dân đóng dấu tay cam kết rửa tay với xà phòng và ủng hộ cho thông điệp “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam không dịch bệnh” sẽ được triển khai tại 6 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ.

- Trưng bày bảng cam kết của người dân về việc “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam không dịch bệnh” bằng lụa khổng lồ khoảng 1 tuần trước và sau sự kiện tại một con đường lớn hoặc sân vận động.

- Tổ chức sự kiện ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10/2012 tại Hà Nội do Bộ Y tế chủ trì có sự phối hợp của Quỹ Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Lifebuoy tổ chức với sự tham gia của đại diện các Bộ, ban ngành đoàn thể, các tổ chức quốc tế và hơn 1.000 em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG – CHUNG TAY VÌ TƯƠNG LAI VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 13 tháng 10 năm 2012 – Hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10, Bộ Y tế, Quỹ Unilever Việt Nam, tổ chức Unicef và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức buổi lễ hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2012” tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội.

Từ năm 2008, “Ngày Thế giới Rửa tay với xà phòng” được ấn định là ngày 15/10 hàng năm và đã trở thành một hoạt động tích cực nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng bệnh. Lần thứ 5 tổ chức tại Việt Nam, được sự tài trợ của Quỹ Unilever Việt Nam, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức phát động Chiến dịch truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới Rửa tay với xà phòng trên phạm vi toàn quốc với thông điệp “Vì một Việt Nam không dịch bệnh”.

Rửa tay bằng xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng đã làm giảm tới 35% nguy cơ lây truyền các bệnh tiêu chảy. Để phòng chống các dịch bệnh đường tiêu hoá, các nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính nguy hiểm như Tả, SARS, Cúm A (H5N1, H1N1)... đặc biệt bệnh Tay – Chân - Miệng đang bùng phát và có nguy cơ lan trên diện rộng, các chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới cũng đưa ra lời khuyên thiết thực là luôn giữ đôi bàn tay sạch sẽ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cho cá nhân mà đó còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng, vì một tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Sự kiện “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng với số lượng dự kiến khoảng 500.000 người tham gia chương trình truyền thông và 2000 người tham gia trực tiếp vào ngày diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của đại diện Bộ Giáo Dục và Đào Tạo; Cục Quản lý Môi trường y tế; Đại diện các ban ngành, đại diện Ban GH và thầy/cô và toàn thể học sinh và Phụ huynh học sinh của 15 trường Tiểu học trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội đem lại tầm vóc quốc gia, nhấn mạnh lợi ích của viêc rửa tay với xà phòng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cả cộng đồng.

Hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”, sự kiện năm nay đã gắn kết cộng đồng và kêu gọi sư chung tay của toàn xã hội trong việc đẩy lùi dịch bệnh thông qua việc kêu gọi cộng đồng cam kết “Rửa tay với xà phòng” trực tiếp thông qua hành động đóng dấu tay hoặc đăng kí trên website. Đóng dấu tay chỉ là hành động nhỏ nhưng thể hiện sự đồng lòng của Việt Nam và thế giới trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng bệnh cũng như cam kết xây dựng một tương lai tốt đẹp cho trẻ em.

Điểm nhấn sự kiện hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm nay là việc xác lập kỉ lục về Số lượng dấu vân tay lớn nhất Việt Nam của những người đã tham gia và ủng hộ hành trình Lifebuoy “Vì một Việt Nam không dịch bênh” ở 6 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.Hồ Chí Minh và Cần Thơ của cả nước. Kỉ lục này như một lời khẳng định cho sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng cũng như quyết tâm cao độ, sự đoàn kết cao độ của toàn thể dân tộc trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “ Với hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” và xác lập kỉ lục số người ủng hộ hành trình vì một Việt Nam không dịch bệnh trên khắp cả nước, tôi kêu gọi tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức và cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình cùng phối hợp với Bộ Y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân, phổ biến và nhân rộng hành động rửa tay với xà phòng như thói quen tốt của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội vì mục tiêu giảm thiểu dịch bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của chiến dịch.”

Đại điện Quỹ Unilever Việt Nam, ông Trần Vũ Hoài – Phó Chủ tịch cho biết “Unilever luôn đồng hành cùng Bộ Y tế và người dân Việt Nam trong 5 năm qua với nhiều dự án nhằm thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân, năng cao sức khỏe cộng đông. Hướng tới mục tiêu “Vì một Việt Nam không dịch bệnh, từ năm 2012 – 2016, Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng Lifebuoy sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa, với tổng kinh phí lên tới 10 tỷ đồng/năm cho dự án “Rửa tay vói xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh” để phối hợp cùng Bộ Y tế tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông và giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của hành vi vệ sinh cá nhàn, đặc biệt là rửa tay với xà phòng, để phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bằng những hoạt động thiết thực của dự án, Quỹ Unilever Việt Nam – nhãn hàng Lifebuoy tự hào vì đã cùng cả cộng đồng chung tay vì sức khỏe trẻ em nông thôn Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của tương lai Việt Nam”.

Trong những năm tới, “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện tiêu biểu cho những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng, góp phần chung tay với toàn nhân loại trên hành trình tiến đến Mục tiêu Thiên niên kỷ, đặc biệt là mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em.

 

Thông tin liên hệ

ThS. Nguyễn Bích Thủy

Phòng Sức Khỏe Môi Trường Cộng Đồng – Cục Quản Lý Môi Trường Y Tế - Bộ Y Tế

Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 3736 7169

Fax: 04 3736 8394

 
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao