Trang chủ | Giới thiệu | Sitemap | Liên kết site | Liên hệ

80 học sinh trường tiểu học Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc vùa có một buổi sinh hoạt ngoại khoá cực kỳ hấp dẫn khi được dạy điệu nhảy rửa tay, do nhãn hàng Lifebouy mang tới trong ngày vì cộng đồng của Unilever Việt Nam.

 

Ngày 20/1/2013, hơn 250 lãnh đạo cao cấp khu vực Đông Nam Á và Úc của Unilever đã dành cả một ngày làm việc có ích cho cộng đồng qua các hoạt động tình nguyện tại khu vực nông thôn Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, và ngoại thành Hà Nội.

 

Tại trường tiểu học Xuân Hoà, trong lúc các cán bộ cấp cao của Unilever xắn tay sơn lại tường rào, "mặc áo" cho cây thì các em nhỏ lại say sưa với những bài hát, điệu nhảy sôi động của buổi sinh hoạt ngoại khoá đặc biệt do các nhãn hàng PS, Vim và Lifebouy mang tới.

 


Các em được hướng dẫn điệu nhảy rửa tay vui nhộn, với 6 động tác mô phỏng cách rửa tay đúng cách. Trong khi điệu nhảy Gangnam Styles "làm mưa làm gió" trên thế giới thì từ đầu năm 2012, "điệu nhảy rửa tay" vui nhộn lại lặng lẽ lan toả tại các vùng nông thôn, truyền tải thông điệp "rửa tay bằng xà phòng" theo cách gần gũi nhất với các bé.

 

Những gương mặt chăm chú...
... và sự háo hức cùng tập 6 động tác rửa tay theo nhạc

 


Bên cạnh việc học rửa tay đúng cách với điệu nhảy độc đáo này, các em học sinh còn được hướng dẫn đánh răng đúng cách và giữ gìn vệ sinh cá nhân thông qua các hoạt động đố vui có thưởng, vẽ tranh...

 

Thi vẽ tranh để tìm hiểu sự tồn tại của vi khuẩn trong nhà vệ sinh và tác hại của chúng

Cô Nguyễn Hồng Dung, hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Hoà cho biết: "Buổi sinh hoạt ngoại khoá này rất có ý nghĩa khi giúp các em học cách giữ gìn vệ sinh và vệ sinh cá nhân đúng cách theo cách đơn giản, gần gũi và gây ấn tượng được với các em. Tôi dự định sẽ cho học sinh toàn trường tập và nhảy điệu nhảy này trong buổi sinh hoạt ngoại khoá giữa giờ sắp tới. Đây cũng là lần đầu tiên, trường đón một đoàn lãnh đạo cấp cao của một thương hiệu lớn như Unilever về tình nguyện đồng thời giúp trường cải tạo điều kiện vệ sinh thông qua việc hỗ trợ một số thiết bị vệ sinh, tặng ghế đá, thùng rác..."

Ông Peter Ter Kulve, Phó chủ tịch Điều hành Unilever khu vực Đông Nam Á và châu Úc cho biết: "Hôm nay, tập đoàn của chúng tôi có khoảng hơn 250 nhân viên lãnh đạo chủ yếu là người nước ngoài muốn đến đây để hiểu rõ hơn cuộc sống của nông dân Việt Nam. Ngoài việc tìm hiểu để tìm được những giải pháp tốt hơn để phát triển thị trường, chúng tôi cũng muốn tìm ra những giải pháp để giúp người dân nông thôn sống tốt hơn.

Trong kế hoạch phát triển bền vững, chúng tôi cũng tập trung vào một mảng rất mạnh là nâng cao điều kiện vệ sinh sức khoẻ. Và tất nhiên khi muốn thay đổi điều kiện vệ sinh, ý thức vệ sinh của một quốc gia thì phải bắt đầu từ trẻ em. Chúng tôi rất vui mừng vì làm được một việc nhỏ nhưng là bước đi đầu tiên giúp các em có ý thức tốt hơn trong việc đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh."

Huyền My

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/106356/dieu-nhay-rua-tay-khuay-dong-truong-tieu-hoc.html

 

 
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao