Trang chủ | Giới thiệu | Sitemap | Liên kết site | Liên hệ

 

 Sáng 20/10/2013 tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức buổi Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10.

 Sáng 14/10/2013 tại TP Việt Trì tỉnh Phú Thọ, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng15/10/2013. Phó Chủ tịch TW Hội Trần Thị Hương tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động.

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, trong đó có phụ nữ, trẻ em về lợi ích, tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng để từ đó có ý thức trong giữ gìn vệ sinh cá nhân, thực hiện rửa tay với xà phòng đúng cách và vào các thời điểm quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh lây truyền. Lễ phát động đã được sự tham gia của các ban ngành đoàn thể trong tỉnh và đông đảo hội viên phụ nữ và học sinh địa phương.

Những năm qua, hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10, dưới sự chỉ đạo của TW Hội, Hội LHPN các cấp đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện rửa tay với xà phòng thông qua các hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức lễ phát động, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, sinh hoạt tổ/nhóm phụ nữ; truyền thông ở chợ; xây dựng tiểu phẩm, giao lưu văn nghệ, hội thi rửa tay với xà phòng. Đặc biệt các cấp Hội đã chú trọng xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên có kiến thức, kỹ năng truyền thông về rửa tay với xà phòng; lồng ghép hoạt động rửa tay với xà phòng trong thực hiện chương trình nước sạch - vệ sinh môi trường, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, cuộc vận động phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, ... Đặc biệt trong thực hiện dự án “Truyền thông thay đổi hành vi rửa tay với xà phòng mở rộng  tại 7 tỉnh do chương trình Nước và vệ sinh Ngân hàng thế giới  hỗ trợ đã giúp cho hơn 3 triệu lượt bà mẹ, phụ nữ và học sinh được nâng cao nhân thức và thay đổi hành vi thực hiện rửa tay với xà phòng đúng cách và vào các thời điểm quan trọng có tác dụng phòng bệnh.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đã chỉ đạo các cấp Hội và phụ nữ, nhân dân trong tỉnh Phú Thọ cần đẩy mạnh thực hiện tốt các nội dung hoạt động như: (1) Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh các hoạt động  tuyên truyền, vận động, giáo dục sâu rộng dưới nhiều hình thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, giúp cho phụ nữ và người dân thực hiện tốt; (2) Lồng ghép hoạt động rửa tay với xà phòng trong thực hiện nội dung nhiệm vụ công tác Hội; (3) Mỗi người cần tạo lập và duy trì thói quen rửa tay với xà phòng, đặc biệt vào các thời điểm quan trọng để phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
    
    PCT Trần Thị Hương thực hành trình diễn RTVXP


Cũng tại Lễ phát động đại điện hội viên phụ nữ và đại điện học sinh đã phát biểu cam kết thực hiện rửa tay với xà phòng và nước sạch đúng cách và tại những thời điểm quan trọng và tuyên truyền với người thân và mọi người về lợi ích tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng. Kết thúc buổi lễ, Phó chủ tịch Trần Thị Hương, đại điện các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, đại điện hội viên phụ nữ và học sinh đã cùng nhau thực hành trình diễn rửa tay với xà phòng với thiết bị rửa tay Happy tab do tổ chức Water Shed hỗ trợ. Lễ phát động cũng nhận được sự hỗ trợ về xà phòng rửa tay, sữa uống của tổ chức Unilever và công ty TH Truth Milk.

Phương Nhung - Ban Gia đình - Xã hội

 
gioi thieu web download co the down phan mem download ban hay xem bang sop thi down download sopcast xem bong da sopcast, download ultrasurf phan mem vao facebook ultrasurf, download hotspot shield vao facebook shield voi hotspot ban co the vao